Cùng chúng tôi trên:

Error
  • Error loading feed data
Quyền về tài sản vợ chồng trong thời gian ly thân

Quyền về tài sản vợ chồng trong thời gian ly thân

Các quyền và nghĩa vụ của vợ chồng trong thời gian ly thân không khác biệt so với lúc chung…

Thủ tục chia thừa kế cho con ngoài giá thú

Thủ tục chia thừa kế cho con ngoài giá thú

Luật Hôn nhân và gia đình cho phép con có quyền xin nhận cha, mẹ của mình, kể cả trong…

Người tiêu dùng ứng xử như thế nào khi gặp sản phẩm "lỗi"

Người tiêu dùng ứng xử như thế nào khi gặp sản phẩm "lỗi"

NGƯỜI TIÊU DÙNG NÊN ỨNG XỬ NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC SẢN PHẨM “LỖI” Trong thời gian vừa qua, xuất hiện…

Kỹ năng cơ bản phòng chống trộm, cướp đột nhập

Kỹ năng cơ bản phòng chống trộm, cướp đột nhập

Một số vụ trộm cắp, giết người xảy ra gần đây như vụ án mạng kinh hoàng ở Bình Phước…

Frontpage Slideshow | Copyright © 2006-2011 CuongNQ Ltd.

Tư vấn 2

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

NHỮNG QUY ĐỊNH CẦN BIẾT VỀ NUÔI CON NUÔI 

CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

 

 

 

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ THỪA KẾ THẾ VỊ

Thừa kế là việc một người được hưởng tài sản do người chết để lại theo di chúc hoặc theo pháp luật. Tuy nhiên trong đời sống phát luật có những trường hợp đặc biệt, đó là người được hưởng di sản chết trước người để lại di sản. Trong trường hợp này pháp luật Việt Nam hiện hành có quy định về “Thừa kế thế vị”.

QUYỀN THỪA KẾ CỦA CON NUÔI

Luật nuôi con nuôi 2010 quy định Nuôi con nuôi là việc xác lập quan hệ cha, mẹ và con giữa người nhận con nuôi và người được nhận làm con nuôi. Cha mẹ nuôi là người nhận con nuôi sau khi việc nuôi con nuôi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký. Con nuôi là người được nhận làm con nuôi sau khi việc nuôi con nuôi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký. Việc nuôi con nuôi nhằm xác lập quan hệ cha, mẹ và con lâu dài, bền vững, vì lợi ích tốt nhất của người được nhận làm con nuôi, bảo đảm cho con nuôi được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trong môi trường gia đình.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ 

SANG TÊN XE CHÍNH CHỦ

Từ ngày 01/01/2017, bắt đầu xử phạt xe không chính chủ theo mức phạt mới (100.000 – 200.000 đồng) đối với xe mô tô, xe gắn máy theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP trong trường hợp chủ phương tiện tham gia giao thông không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản.

Vậy thì những ai đang điều khiển xe mà không phải do mình đứng tên trong Giấy đăng ký xe thì phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ LỐI ĐI CHUNG GIỮA CÁC BẤT ĐỘNG SẢN LIỀN KỀ]

1. Quy định của pháp luật về lối đi chung

Pháp luật Việt Nam hiện hành đã quy định rất rõ ràng về lối đi chung giữa các bất động sản liền kề, người sử dụng đất có thể căn cứ vào đó để xác định lối ra cho bất động sản của mình, nhằm bảo đảm quyền sử dụng đất hợp pháp của mình. Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng đất là vấn đề phức tạp, nảy sinh nhiều vấn đề liên quan, trong đó có tranh chấp về việc sử dụng lối đi chung. Người sử dụng đất vì không am hiểu pháp luật, hoặc không hiểu cặn kẽ những quy định pháp luật đã tự mình đánh mất đi quyền lợi của mình hoặc xâm phạm đến quyền lợi của người khác. Trong bài viết này LDL xin được trích dẫn các điều luật quy định về lối đi chung giữa các bất động sản liền kề như sau:

-Điều 273 Bộ luật dân sự năm 2005: 

“Chủ sở hữu nhà, người sử dụng đất có quyền sử dụng bất động sản liền kề thuộc sở hữu của người khác để bảo đảm các nhu cầu của mình về lối đi, cấp, thoát nước, cấp khí ga, đường dây tải điện, thông tin liên lạc và các nhu cầu cần thiết khác một cách hợp lý, nhưng phải đền bù, nếu không có thỏa thuận khác.”

-Điều 275 Bộ luật dân sự năm 2005:

 “1. Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thỏa thuận khác.

Lối đi được mở trên bất động sản liền kề nào mà được coi là thuận tiện và hợp lý nhất, có tính đến đặc điểm cụ thể của địa điểm, lợi ích của bất động sản bị vây bọc và thiệt hại gây ra là ít nhất cho bất động sản có mở lối đi.

2. Vị trí, giới hạn chiều dài, chiều rộng, chiều cao của lối đi do các bên thỏa thuận, bảo đảm thuận tiện cho việc đi lại và ít gây phiền hà cho các bên; nếu có tranh chấp về lối đi thì có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.

3. Trong trường hợp bất động sản được chia thành nhiều phần cho các chủ sở hữu, chủ sử dụng khác nhau thì khi chia phải dành lối đi cần thiết cho người phía trong theo quy định tại khoản 2 Ðiều này mà không có đền bù.”

- Khoản 1 – Điều 265 Bộ luật dân sự: “Ranh giới giữa các bất động sản liền kề được xác định theo thỏa thuận của các chủ sở hữu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; ranh giới cũng có thể được xác định theo tập quán hoặc theo ranh giới đã tồn tại từ 30 năm trở lên mà không có tranh chấp”

 

2. Giải quyết tranh chấp lối đi chung

Luật Đất đai 2013 quy định như sau:

Điều 202. Hòa giải tranh chấp đất đai

“1. Nhà nước khuyến khích các bên tranh chấp đất đai tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp đất đai thông qua hòa giải ở cơ sở.

2. Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải.

3. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm tổ chức việc hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương mình; trong quá trình tổ chức thực hiện phải phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và các tổ chức thành viên của Mặt trận, các tổ chức xã hội khác. Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai tại Ủy ban nhân cấp xã được thực hiện trong thời hạn không quá 45 ngày, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai.

4. Việc hòa giải phải được lập thành biên bản có chữ ký của các bên và có xác nhận hòa giải thành hoặc hòa giải không thành của Ủy ban nhân dân cấp xã. Biên bản hòa giải được gửi đến các bên tranh chấp, lưu tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp.”

- “Điều 203. Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:

1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do Tòa án nhân dân giải quyết;

2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật này thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định sau đây:

a) Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều này;

b) Khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự;

3. Trường hợp đương sự lựa chọn giải quyết tranh chấp tại Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền thì việc giải quyết tranh chấp đất đai được thực hiện như sau:

a) Trường hợp tranh chấp giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư với nhau thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện giải quyết; nếu không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính;

b) Trường hợp tranh chấp mà một bên tranh chấp là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh giải quyết; nếu không đồng ý với quyết định giải quyết thì có quyền khiếu nại đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính;

4. Người có thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai tại khoản 3 Điều này phải ra quyết định giải quyết tranh chấp. Quyết định giải quyết tranh chấp có hiệu lực thi hành phải được các bên tranh chấp nghiêm chỉnh chấp hành. Trường hợp các bên không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.”

 

Như vậy, khi có tranh chấp xảy ra, đầu tiên các bên sẽ tự thương lượng, thỏa thuận giải quyết với nhau, nếu không được thì các bên có quyền gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải. Nếu không thành thì có thể chọn một trong các phương thức theo quy định tại điều 203 Luật đất đai đã trích dẫn ở trên: khởi kiện tại Tòa án hoặc nộp đơn yêu cầu giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền.

 

LDL mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật đối với lối đi chung giữa các hộ liền kề, cũng như cách giải quyết các trường hợp xảy ra tranh chấp, mâu  thuẫn xung đột với nhau trong việc sử dụng lối đi chung.

Nếu quý bạn đọc gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài 1900 599 929 để được trao đổi cụ thể và tư vấn cũng như nhận được những dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Trân trọng kính chào!

Công Ty Luật TNHH LDL

Tổng đài tư vấn: 1900.599.929

Website:http://www.luatsuonline.com.vn

Website:http://www.lld.com.vn

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 

 

 

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI 2016

Từ ngày 01/01/2016, Luật bảo hiểm xã hội 2014 bắt đầu có hiệu lực áp dụng. Theo đó, các cơ chế về đóng, hưởng BHXH có sự đổi mới so với thời điểm hiện nay. Dưới đây là một số thay đổi về mức đóng BHXH hàng tháng và tiền lương tháng đóng BHXH hàng tháng.

1. Mức đóng BHXH hàng tháng

Đối tượng lao động

Mức đóng của NLĐ

Mức đóng của NSDLĐ

 

Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định pháp luật về lao động.

 

 

8% mức liền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

 

- 3% vào quỹ ốm đau và thai sản.

- 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Cán bộ, công chức, viên chức.

Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu (trường hợp BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân bàn giao cho BHXH các tỉnh).

Người quản lý DN, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí và tử tuất

8% mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất.

 

14% mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất,

Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

22% mức tiền lương tháng đóng BHXH của NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Riêng đối với NLĐ đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc là 22% của 02 lần mức lương cơ sở đối với NLĐ chưa tham gia BHXH bắt buộc hoặc đã tham gia BHXH bắt buộc nhưng đã hưởng BHXH một lần.

 

Người hưởng chế độ phu nhân hoặc phu quân tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quy định tại Khoản 4 Điều 123 Luật BHXH.

Thực hiện theo Văn bản quy định của Chính phủ và hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

 

 

 2. Tiền lương tháng đóng BHXH hàng tháng

* Đối với NLĐ hưởng tiền lương do Nhà nước quy định

- Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

+ Tiền lương này tính trên mức lương cơ sở.

+ Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc này bao gồm cả hệ số chênh lệch bảo lưu theo quy định pháp luật về tiền lương.

* Riêng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí và tử tuất thì tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương cơ sở.

* Đối với NLĐ hưởng tiền lương do đơn vị sử dụng lao động quyết định

- Tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương ghi trong HĐLĐ.

- Từ 01/01/2016, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương và phụ cấp lương theo quy định pháp luật lao động.(Quy định này áp dụng đến 31/12/2017)

Lưu ý:

- Mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm đóng.

NLĐ đã qua học nghề (kể cả lao động do DN dạy nghề) thì tiền lương đóng BHXH bắt buộc phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng, nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì cộng thêm 5%.

- Mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc mà cao hơn 20 tháng lương cơ sở thì mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc bằng 20 tháng lương cơ sở.

Các căn cứ pháp lý tham khảo:

- Luật bảo hiểm xã hội 2014.

- Nghị định 115/2015/NĐ-CP.

- Thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH.

- Nghị định 33/2016/NĐ-CP.

- Quyết định 959/QĐ-BHXH.

- Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH

LDL mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật đối mức đóng bảo hiểm xã hội từ 2016 cũng như mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng. 

Nếu quý bạn đọc gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài 1900 599 929 để được trao đổi cụ thể và tư vấn cũng như nhận được những dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Trân trọng kính chào!

Công Ty Luật TNHH LDL

Tổng đài tư vấn: 1900.599.929

Website:http://www.luatsuonline.com.vn

Website:http://www.lld.com.vn

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI 2016

Từ ngày 01/01/2016, Luật bảo hiểm xã hội 2014 bắt đầu có hiệu lực áp dụng. Theo đó, các cơ chế về đóng, hưởng BHXH có sự đổi mới so với thời điểm hiện nay. Dưới đây là một số thay đổi về mức đóng BHXH hàng tháng và tiền lương tháng đóng BHXH hàng tháng.

1. Mức đóng BHXH hàng tháng

Đối tượng lao động

Mức đóng của NLĐ

Mức đóng của NSDLĐ

Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định pháp luật về lao động.

8% mức liền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

 

- 3% vào quỹ ốm đau và thai sản.

- 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Cán bộ, công chức, viên chức.

Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu (trường hợp BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân bàn giao cho BHXH các tỉnh).

Người quản lý DN, người quản lý điều hành hợp tác xã có hưởng tiền lương;

Người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí và tử tuất

8% mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất.

 

14% mức lương cơ sở vào quỹ hưu trí và tử tuất,

Người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng quy định tại Luật NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

22% mức tiền lương tháng đóng BHXH của NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài.

Riêng đối với NLĐ đã có quá trình tham gia BHXH bắt buộc là 22% của 02 lần mức lương cơ sở đối với NLĐ chưa tham gia BHXH bắt buộc hoặc đã tham gia BHXH bắt buộc nhưng đã hưởng BHXH một lần.

 

Người hưởng chế độ phu nhân hoặc phu quân tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài quy định tại Khoản 4 Điều 123 Luật BHXH.

Thực hiện theo Văn bản quy định của Chính phủ và hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

 

 

 

 

 

2. Tiền lương tháng đóng BHXH hàng tháng

* Đối với NLĐ hưởng tiền lương do Nhà nước quy định

- Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là tiền lương theo ngạch, bậc, cấp bậc quân hàm và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề (nếu có).

+ Tiền lương này tính trên mức lương cơ sở.

+ Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc này bao gồm cả hệ số chênh lệch bảo lưu theo quy định pháp luật về tiền lương.

* Riêng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia BHXH bắt buộc vào quỹ hưu trí và tử tuất thì tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương cơ sở.

* Đối với NLĐ hưởng tiền lương do đơn vị sử dụng lao động quyết định

- Tiền lương tháng đóng BHXH là tiền lương ghi trong HĐLĐ.

- Từ 01/01/2016, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương và phụ cấp lương theo quy định pháp luật lao động.(Quy định này áp dụng đến 31/12/2017)

Lưu ý:

- Mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng tại thời điểm đóng.

NLĐ đã qua học nghề (kể cả lao động do DN dạy nghề) thì tiền lương đóng BHXH bắt buộc phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng, nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì cộng thêm 5%.

- Mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc mà cao hơn 20 tháng lương cơ sở thì mức tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc bằng 20 tháng lương cơ sở.

Các căn cứ pháp lý tham khảo:

- Luật bảo hiểm xã hội 2014.

- Nghị định 115/2015/NĐ-CP.

- Thông tư 59/2015/ TT-BLĐTBXH.

- Nghị định 33/2016/NĐ-CP.

- Quyết định 959/QĐ-BHXH.

- Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH

LDL mong rằng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật đối mức đóng bảo hiểm xã hội từ 2016 cũng như mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng. 

Nếu quý bạn đọc gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi đến tổng đài 1900 599 929 để được trao đổi cụ thể và tư vấn cũng như nhận được những dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Trân trọng kính chào!

Công Ty Luật TNHH LDL

Tổng đài tư vấn: 1900.599.929

Website:http://www.luatsuonline.com.vn

Website:http://www.lld.com.vn

Email:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

 LÀM SAO CHỨNG MINH ĐIỀU KIỆN NUÔI CON KHI LY HÔN !!!

Hiên nay, một dấu hiệu đáng lo ngại đang diễn ra trong xã hội đó là tình trạng hôn nhân không bền vững. Số lượng các vụ án khởi kiện ly hôn ngày càng tăng đối với đương sự là những cặp vợ, chồng còn khá trẻ. Hậu quả của những cuộc hôn nhân không thành là những đứa con vô tội phải sống trong cảnh thiếu tình thương, sự chăm sóc, nuôi dưỡng của cha hoặc mẹ. Khi ly hôn, rất nhiều cặp vợ chồng đã không thể thỏa thuận được ai sẽ là người nuôi con, có lẽ đối với nhiều cặp vợ chồng, việc được Tòa án công nhận quyền nuôi dưỡng con mình sau ly hôn là vô cùng quan trọng. 

Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126
Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 120 Warning: Illegal string offset 'active' in /var/sentora/hostdata/zadmin/public_html/luatsuonline_com_vn/templates/youplus/html/pagination.php on line 126

Chúng tôi trên FaceBook

Xem nhiều nhất

Luật sư doanh nghiệp

Công ty Luật LDL với một đội ngũ luật sư trẻ, năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao, c

TƯ VẤN, THỰC HIỆN CÁC DỊCH VỤ PHÁP LÝ LIÊN QUAN ĐẾN QUAN HỆ PHÁP LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

Đồng hành với các dịch vụ  tư vấn pháp lý khác, Công ty Luật TNHH LDL hân hạnh cung cấp dịch vụ pháp

Tư vấn mua bán, sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp

Đội ngũ luật sư về mua bán, sáp nhập và hợp nhất doanh nghiệp của chúng tôi có bề dày kinh nghiệm tư

Tư vấn pháp lý về lao động

Công ty Luật LDL cung cấp các dịch vụ và tư vấn pháp lý về lao động: Hợp đồng lao động, Nội quy lao